Eating more paneer cheese kills?

A scientific study was conducted to find out correlation of diet and cancer. It was found that diets high in meat, eggs and dairy could be as harmful to health as smoking
People under 65 who eat a lot of meat, eggs and dairy are four times as likely to die from cancer or diabetes.

High levels of dietary animal protein in people under 65 years of age was linked to a fourfold increase in their risk of death from cancer or diabetes, and almost double the risk of dying from any cause over an 18-year period, researchers found. However, nutrition experts have cautioned that it's too early to draw firm conclusions from the research.

The overall harmful effects seen in the study were almost completely wiped out when the protein came from plant sources, such as beans and legumes, though cancer risk was still three times as high in middle-aged people who ate a protein-rich diet, compared with those on a low-protein diet.

But whereas middle-aged people who consumed a lot of animal protein tended to die younger from cancer, diabetes and other diseases, the same diet seemed to protect people's health in old age.

The findings emerged from a study of 6,381 people aged 50 and over who took part in the National Health and Nutrition Examination Survey (NHANES) which tracks a representative group of adults and children in the US.

The study throws doubt on the long-term health effects of the popular Atkins and Paleo diets that are rich in protein. Instead, it suggests people should eat a low-protein diet until old age when they start to lose weight and become frail, and then boost the body's protein intake to stay healthy. In the over-65s, a high-protein diet cut the risk of death from any cause by 28%, and reduced cancer deaths by 60%, according to details of the study published in the journal Cell Metabolism.

Valter Longo, director of the Longevity Institute at the University of Southern California, said that on the basis of the study and previous work, people should restrict themselves to no more than 0.8g of protein a day for every kilogram of body weight, equivalent to 48g for a 60kg person, and 64g for an 80kg person.

"People need to switch to a diet where only around nine or ten percent of their calories come from protein, and the ideal sources are plant-based," Longo told the Guardian. "We are not saying go and do some crazy diet we came up with. If we are wrong, there is no harm done, but if we are right you are looking at an incredible effect that in general is about as bad as smoking."

"Spend a couple of months looking at the labels on your food. There is a little bit of protein everywhere. If you eat breakfast, you might get 4g protein, but a piece of chicken for lunch may have 50g protein," said Longo, who skips lunch to control his calorie and protein intake.

People who took part in the study consumed an average of 1,823 calories a day, with 51% coming from carbohydrates, 33% from fat, and 16% from protein, of which two thirds was animal protein. Longo divided them into three groups. The high-protein group got 20% or more of their calories from protein, the moderate group got 10 to 19% of their calories from protein, and the low group got less than 10% of calories from protein.

Teasing out the health effects of individual nutrients is notoriously difficult. The apparently harmful effects of a high-protein diet might be down to one or more other substances in meat, or driven by lifestyle factors that are more common in regular red meat eaters versus vegetarians. Other factors can skew results too: a person on the study who got ill might have gone off their food, and seen a proportional rise in the amount of calories they get from protein. In that case, it would be the illness driving the diet, not the other way round.

Most people eat more protein than they need. Recommended daily intake of 45g and 55g of protein is sufficient for the average woman and man respectively.


एक वैज्ञानिक अध्ययन आहार और कैंसर के संबंध में पता लगाने के लिए आयोजित किया गया .


मांस , अंडे और डेयरी में उच्च आहार के रूप में धूम्रपान स्वास्थ्य के लिए हानिकारक हो सकता है
मांस का एक बहुत कुछ खाने के लिए जो 65 के तहत लोगों , अंडे और डेयरी कैंसर या मधुमेह से मरने के लिए चार बार के रूप में होने की संभावना है .

अध्ययन Atkins और पेलियो मांस में उच्च रहे हैं जो आहार, अंडे और पशु प्रोटीन के अन्य स्रोतों की दीर्घकालिक सुरक्षा पर संदेह फेंकता है . तस्वीर: रॉयटर्स
मांस , अंडे , दूध और पनीर में अमीर आहार दीर्घायु पर प्रोटीन की खपत के प्रभाव में एक विवादास्पद अध्ययन के अनुसार , धूम्रपान के रूप में स्वास्थ्य के लिए हानिकारक हो सकता है.

उम्र के 65 वर्ष से कम लोगों में आहार पशु प्रोटीन का उच्च स्तर कैंसर या मधुमेह से मौत के अपने जोखिम में एक चार गुना वृद्धि हुई है, और एक 18 साल की अवधि में किसी भी कारण से मरने का लगभग दोगुना जोखिम से जुड़ा हुआ था , शोधकर्ताओं ने पाया. हालांकि, पोषण विशेषज्ञों यह अनुसंधान से फर्म निष्कर्ष आकर्षित करने के लिए बहुत जल्दी है कि आगाह किया है .

प्रोटीन जैसे सेम और फलियां के रूप में संयंत्र के सूत्रों से आया, जब कैंसर के खतरे की तुलना में अभी भी एक प्रोटीन युक्त आहार खा लिया , जो मध्यम आयु वर्ग के लोगों में तीन बार के रूप में उच्च था , हालांकि अध्ययन में देखा समग्र हानिकारक प्रभाव लगभग पूरी तरह से सफाया कर रहे थे एक कम प्रोटीन आहार पर उन लोगों के साथ .

पशु प्रोटीन की एक बहुत खपत जो मध्यम आयु वर्ग के लोगों को कैंसर , मधुमेह और अन्य बीमारियों से छोटी मर जाती थी लेकिन जबकि , एक ही आहार बुढ़ापे में लोगों के स्वास्थ्य की रक्षा करने के लिए लग रहा था .

निष्कर्ष 50 आयु वर्ग के 6,381 लोगों के एक अध्ययन से और अमेरिका में वयस्कों और बच्चों का एक प्रतिनिधि समूह पटरियों जो राष्ट्रीय स्वास्थ्य और पोषण परीक्षा सर्वेक्षण (NHANES ) में भाग लेने वाले में उभरा .

अध्ययन प्रोटीन से समृद्ध होती हैं कि लोकप्रिय Atkins और Paleo आहार के दीर्घकालिक प्रभाव स्वास्थ्य पर संदेह फेंकता है . इसके बजाय, यह लोगों को वे अपना वजन कम और कमजोर बनने के लिए शुरू जब बुढ़ापे तक एक कम प्रोटीन आहार खाने , और फिर स्वस्थ रहने के लिए शरीर की प्रोटीन की मात्रा को बढ़ावा देने चाहिए पता चलता है . पर- 65s में, एक उच्च प्रोटीन आहार 28 % से किसी भी कारण से मृत्यु का खतरा कम है, और 60 % से कैंसर से होने वाली मौतों को कम किया , पत्रिका सेल चयापचय में प्रकाशित अध्ययन के विवरण के अनुसार .

Valter लोंगों , दक्षिणी कैलिफोर्निया विश्वविद्यालय में दीर्घायु संस्थान के निदेशक , अध्ययन और पिछले काम के आधार पर , लोगों के बराबर प्रोटीन की 0.8g से अधिक नहीं करने के लिए शरीर के वजन के हर किलोग्राम के लिए एक दिन खुद को सीमित करना चाहिए कि कहा एक 80kg व्यक्ति के लिए एक 60kg व्यक्ति , और 64G के लिए 48g .

"लोग अपने कैलोरी का केवल लगभग नौ या दस प्रतिशत प्रोटीन से आते हैं जहां एक आहार के लिए स्विच करने की आवश्यकता है , और आदर्श के सूत्रों संयंत्र आधारित हैं , " लोंगों गार्जियन को बताया. "हम गलत कर रहे हैं, कोई नुकसान नहीं किया है . जाने के लिए और हम के साथ आया था कुछ पागल आहार कर यह नहीं कह रहे हैं , लेकिन हम कर रहे हैं अगर सही है आप सामान्य रूप में धूम्रपान के रूप में के बारे में के रूप में बुरा है कि एक अविश्वसनीय प्रभाव को देख रहे हैं . "

" आप नाश्ता खाने , तो आप 4 जी प्रोटीन मिल सकता है. प्रोटीन का एक छोटा सा हर जगह मौजूद है . अपने भोजन पर लेबल को देख महीने के खर्च , लेकिन दोपहर के भोजन के लिए चिकन का एक टुकड़ा 50g प्रोटीन हो सकता है , " लोंगों ने कहा, जो अपने कैलोरी और प्रोटीन की मात्रा को नियंत्रित करने के लिए दोपहर के भोजन रुक जाती है .

अध्ययन में भाग लेने वाले लोग 51 % दो तिहाई पशु प्रोटीन था , जिनमें से प्रोटीन से वसा से , कार्बोहाइड्रेट से 33 % आ रहा है, और 16 % के साथ 1,823 कैलोरी एक दिन के एक औसत का सेवन किया. लोंगों को तीन समूहों में उन्हें विभाजित . उच्च प्रोटीन समूह प्रोटीन से अपने कैलोरी का 20 % या उससे अधिक , उदारवादी समूह प्रोटीन से अपने कैलोरी का 10 से 19 % मिला , और कम समूह प्रोटीन से कैलोरी का 10% से कम हो गया.

व्यक्तिगत पोषक तत्वों के प्रभाव स्वास्थ्य चिढ़ा बेहद मुश्किल है . एक उच्च प्रोटीन आहार के जाहिरा तौर पर हानिकारक प्रभाव नीचे एक या एक से अधिक अन्य मांस में पदार्थ , या शाकाहारियों की तुलना में नियमित रूप से लाल मांस खाने वालों में ज्यादा आम है कि जीवन शैली कारकों से प्रेरित हो सकता है. अन्य कारकों भी परिणाम तिरछा कर सकते हैं: बीमार हो गया , जो अध्ययन पर एक व्यक्ति को अपने भोजन से दूर चले गए , और वे प्रोटीन से मिलता है कैलोरी की मात्रा में एक आनुपातिक वृद्धि देखी है हो सकता है. उस मामले में , यह आहार , न कि दूसरे दौर की तरह ड्राइविंग बीमारी होगी .

" मैं अवलोकन अध्ययन से अधिक सामान्य सावधानी से आग्रह करता हूं , और आहार में दिख रही है, खासकर जब एक दूसरे से पोषक तत्व या आहार घटक को अलग करने की कठिनाइयों को देखते हुए . आप कुछ कारण से उठाना है या नहीं हो सकता कि एक संघ मिल सकता है , " पीटर एमरी ने कहा, किंग्स कॉलेज लंदन में पोषण और डायटेटिक्स के प्रमुख के.

Gunter Kuhnle , पढ़ना विश्वविद्यालय में एक खाद्य पोषण वैज्ञानिक , यह गलत " और संभवतः भी खतरनाक " मांस और अध्ययन करता है के रूप में पनीर के प्रभाव के साथ धूम्रपान के प्रभाव की तुलना करने के लिए कहा था .

" इस तरह के महत्वपूर्ण सार्वजनिक स्वास्थ्य संदेशों की प्रभावशीलता को नुकसान पहुंचा सकता है के रूप में बयान [ प्रेस ] बाहर भेजा जा रहा है वे आम जनता के लिए के माध्यम से हो रहा से ध्वनि स्वास्थ्य सलाह को रोकने में मदद कर सकते हैं धूम्रपान न सोचता .: . ' क्यों धूम्रपान छोड़ने परेशान अगर मेरे पनीर और हैम सैंडविच मेरे लिए बस के रूप में बुरा है ? ' "

हीथ Ohly एक्सेटर में पर्यावरण और मानव स्वास्थ्य के लिए यूरोपीय केन्द्र पर कहा : " मांस और पनीर कई महत्वपूर्ण की सिफारिश सेवन करने के लिए योगदान , एक स्वस्थ आहार के भाग के रूप में कम मात्रा में सेवन किया जा सकता है जबकि धूम्रपान , हमारे लिए पूरी तरह से खराब हो सिद्ध किया गया है पोषक तत्वों . "

ब्रिटेन में ज्यादातर लोग वे जरूरत से ज्यादा प्रोटीन खाने . ब्रिटिश आहार जनित एसोसिएशन क्रमशः 45g और औसत औरत और आदमी के लिए प्रोटीन की 55g के एक दैनिक खपत की सिफारिश की. लेकिन ब्रिटिश न्यूट्रीशन फाउंडेशन के अनुसार प्रति दिन औसत प्रोटीन का सेवन पुरुषों और महिलाओं के लिए 88g और 64G है .

अनुवर्ती प्रयोगों की एक श्रृंखला में, लोंगों मध्यम आयु में स्वास्थ्य पर एक उच्च प्रोटीन आहार के जाहिरा तौर पर हानिकारक प्रभाव के पीछे झूठ सकता है पर देखा. अध्ययन में लोगों के रक्त परीक्षण IGF-1 नामक वृद्धि हार्मोन के स्तर को गुलाब और प्रोटीन की मात्रा के साथ लाइन में गिर गई. एक उच्च प्रोटीन आहार पर उन लोगों के लिए , IGF-1 में उगता तेजी से उनके कैंसर के खतरे में वृद्धि हुई. चूहों पर आगे परीक्षण एक उच्च प्रोटीन आहार एक कम प्रोटीन आहार से अधिक कैंसर और बड़ा ट्यूमर के लिए नेतृत्व किया.
शास्त्रशुद्ध अभ्यास आहार कर्करोग सहसंबंध शोधण्यासाठी घेण्यात आली. हे मांस , अंडी आणि दुग्ध उच्च आहार स्मोकिंग म्हणून आरोग्यासाठी म्हणून हानीकारक असू शकते दिल्या
मांस भरपूर खाणे कोण 65 अंतर्गत लोक , अंडी आणि दुग्ध कर्करोग किंवा मधुमेह पासून मरतात चार पट शक्यता आहे .

वयाच्या 65 वर्षाखालील लोकांना आहारातील प्राणी प्रथिनं कमाल पातळी कर्करोग किंवा मधुमेह पासून मृत्यू त्यांच्या जोखीम चौपट वाढ , आणि एक 18 वर्षांच्या कालावधीत कोणत्याही कारण पासून संपणारा जवळजवळ दुप्पट धोका लिंक होता, संशोधक आढळले . तथापि , पोषण तज्ञ तो संशोधन पासून टणक निष्कर्ष काढणे खूप लवकर आहे असा सावधगिरीचा इशारा समितीने आहेत .

प्रथिने जसे सोयाबीनचे आणि डाळींची म्हणून वनस्पती स्त्रोत , आले तेव्हा कर्करोग धोका तुलनेत , अजूनही एक प्रथिन - समृध्द आहार खाल्ले कोण मध्यम वृद्ध लोक तीन वेळा उच्च होता तरी अभ्यास दिसत एकंदर हानीकारक प्रभाव जवळजवळ पूर्णपणे बाहेर wiped होते एक कमी प्रथिने आहार त्या .

पशू प्रथिने भरपूर सेवन कोण मध्यम वृद्ध लोक कर्करोग , मधुमेह आणि इतर रोग तरुण मरणार tended तर पण , त्याच आहार वृद्ध लोकांच्या आरोग्य संरक्षण होती .

निष्कर्ष 50 वयाच्या 6.381 लोक अभ्यास आणि यूएस मध्ये प्रौढ आणि मुले प्रतिनिधी गट मागोवा जे राष्ट्रीय आरोग्य आणि पोषाहार परीक्षा सर्वेक्षण ( NHANES ) मध्ये भाग घेतला कोण प्रती उदय .

अभ्यास प्रथिनांनी समृध्द असतात की लोकप्रिय अटकिन्स आणि Paleo आहार दीर्घकालीन आरोग्य प्रभाव वर शंका भिरकावतो . त्याऐवजी , ते लोक वजन गमावू आणि नाजूक होतात सुरू असताना वृद्ध होईपर्यंत कमी प्रथिने आहार खाणे , आणि नंतर निरोगी राहण्यासाठी शरीराची प्रथिने आहारात चालना पाहिजे सुचवते. प्रती - 65s मध्ये , एक उच्च प्रथिने आहार 28 % कोणत्याही कारण ते मृत्यू धोका कट , आणि 60 % ने कर्करोग मृत्यू कमी , जर्नल सेल चयापचय मध्ये प्रकाशित अभ्यास तपशील त्यानुसार .

Valter Longo , दक्षिण कॅलिफोर्निया विद्यापीठातील दीर्घयुष्य संस्था संचालक , अभ्यास आणि मागील काम आधारावर , लोक समतुल्य , प्रथिनं 0.8g पेक्षा अधिक शरीराचं वजन प्रत्येक किलो एक दिवस स्वत प्रतिबंधित आवश्यक आहे की एक 80kg व्यक्ती एक 60kg व्यक्ती , आणि 64g साठी 48g .

"लोक त्यांच्या कॅलरीज केवळ सुमारे नऊ किंवा दहा टक्के प्रथिने येतात जेथे आहार जाण्याकरीता आवश्यक , आणि आदर्श स्रोत वनस्पती आधारित आहेत , " Longo पालक सांगितले . " आम्ही चूक असल्यास , कोणताही हानी केले आहे . जा आणि आम्ही मागून आलेल्या काही विलक्षण आहार करू म्हणत नाहीत, पण आम्ही असल्यास योग्य सर्वसाधारणपणे स्मोकिंग म्हणून बद्दल म्हणून वाईट आहे की एक अविश्वसनीय परिणाम पहात आहात . "

" आपण नाश्ता खाणे तर , आपण 4G प्रथिने करा शकते . प्रथिनं थोडेसे सर्वत्र आहे . आपल्या अन्न लेबले बघत महिने दोन खर्च , परंतु लंच साठी चिकन एक तुकडा 50g प्रथिन लागेल, " Longo म्हणाला, त्याचा उष्मांक आणि प्रथिने आहारात नियंत्रित करण्यासाठी लंच skips .

अभ्यासात भाग घेतला ज्या लोकांनी 51 % दोन तृतियांश प्राणी प्रथिन होते , जी प्रथिने पासून चरबी पासून , कर्बोदकांमधे पासून 33 % येत , आणि 16 % सह , 1,823 कॅलरीज एक दिवस सरासरी सेवन . Longo तीन गट त्यांना वाटून . उच्च प्रथिने गट प्रथिने पासून त्यांच्या उष्मांक 20 % किंवा अधिक , मध्यम गट प्रथिने पासून त्यांच्या उष्मांक 10 19 % आला आला , आणि कमी गट प्रथिने पासून कॅलरीज पेक्षा कमी 10 % आला .

वैयक्तिक पोषक आरोग्य प्रभाव बाहेर Teasing notoriously कठीण आहे . एक उच्च प्रथिने आहार वरवर पाहता हानीकारक प्रभाव खाली एक किंवा जास्त इतर मांस पदार्थ , किंवा शाकाहारी विरुद्ध नियमित लाल मांस eaters अधिक सामान्य आहेत की जीवनशैली घटकांचा गत्यंतर असू शकतो . इतर घटक खूप परिणाम सरळ शकता : आजारी आला कोण अभ्यास एक व्यक्ती त्यांच्या अन्न बंद झाला , आणि ते प्रथिने मिळणारी कॅलरीज रक्कम मध्ये प्रमाणीत वाढ पाहिले असेल. त्या प्रकरणात, तो आहार , नाही इतर मार्ग गोल वाहन आजार होईल .

बहुतेक लोक ते आवश्यक पेक्षा अधिक प्रथिने खाणे . प्रथिनं 45g आणि 55g सूचवलेले दैनिक सेवन अनुक्रमे सरासरी स्त्री आणि मनुष्य पुरेशी आहे .

একটি বৈজ্ঞানিক গবেষণায় খাদ্য এবং ক্যান্সারের পারস্পরিক সম্পর্ক খুঁজে বের করতে পরিচালনা করা হয়েছিল . এটা মাংস, ডিম এবং দুগ্ধজাত উচ্চ খাদ্যভ্যাস ধূমপান হিসাবে স্বাস্থ্যের হিসাবে ক্ষতিকারক হতে পারে যে পাওয়া যায় নি
মাংস অনেক খাওয়া , যারা 65 এর অধীন মানুষ , ডিম এবং দুগ্ধজাত ক্যান্সার বা ডায়াবেটিস থেকে মরা চার বার হিসাবে সম্ভবত.

বয়স 65 বছর কম বয়সী ব্যক্তিদের মধ্যে খাদ্যাভ্যাসের পশু প্রোটিন উচ্চ মাত্রা ক্যান্সার বা ডায়াবেটিস থেকে মৃত্যু তাদের ঝুঁকির মধ্যে চতুর্গুণ বৃদ্ধি , এবং একটি 18 বছর ধরে কোনো কারণ থেকে মৃতু্য প্রায় দ্বিগুণ ঝুঁকি সাথে যুক্ত ছিল , গবেষক পাওয়া গেছে . তবে, পুষ্টি বিশেষজ্ঞদের এটি গবেষণা থেকে দৃঢ় উপসংহার টানা খুব তাড়াতাড়ি যে সতর্ক করেছেন .

প্রোটিন যেমন মটরশুটি এবং legumes হিসাবে উদ্ভিদ উৎস থেকে আসেন যখন ক্যান্সার ঝুঁকি তুলনায় এখনও একটি প্রোটিন সমৃদ্ধ খাদ্য খেয়ে ফেলতাম যারা ​​মধ্যবয়স্ক মানুষ তিনবার হিসাবে উচ্চ ছিল যদিও গবেষণায় দেখা সামগ্রিক ক্ষতিকর প্রভাব প্রায় পুরোপুরি , সম্পুর্ন বিলুপ্ত করা হয়েছে কম প্রোটিন ডায়েটিং যারা সঙ্গে .

পশু প্রোটিন অনেক খাওয়া যারা ​​মধ্যবয়স্ক মানুষ ক্যান্সার , ডায়াবেটিস ও অন্যান্য রোগ থেকে তরুণ মারা যায় সেদিকেই ঝুঁকেছে , যেহেতু কিন্তু, একই খাদ্য বৃদ্ধ বয়সে মানুষের স্বাস্থ্য রক্ষা করলো .

ফলাফল 50 বছর বয়সী 6.381 জনের একটি সমীক্ষা থেকে এবং মার্কিন যুক্তরাষ্ট্রে প্রাপ্তবয়স্ক ও শিশুদের একটি প্রতিনিধি দল ট্র্যাক করে যা জাতীয় স্বাস্থ্য এবং পুষ্টি পরীক্ষার সার্ভে ( এনএইচএএনইএস ) অংশ নেন যারা ​​উপর বহিরাগত.

গবেষণা প্রোটিন সমৃদ্ধ যে জনপ্রিয় Atkins এবং Paleo খাদ্য দীর্ঘমেয়াদী প্রভাব উপর সন্দেহ ছোঁড়া. পরিবর্তে, এটা মানুষ তারা ওজন হারান এবং ভঙ্গুর হয়ে শুরু যখন বার্ধক্য পর্যন্ত কম প্রোটিন খাদ্য খাওয়া , এবং তারপর সুস্থ থাকার শরীরের প্রোটিন ভোজনের অনুমোদন উচিত প্রস্তাব দেওয়া হয়. ওভার 65s , একটি উচ্চ প্রোটিন খাদ্য 28 % দ্বারা কোনো কারণ থেকে মৃত্যুর ঝুঁকি কাটা , এবং 60 % দ্বারা ক্যান্সার মৃত্যু হ্রাস , জার্নাল সেল বিপাক প্রকাশিত অধ্যয়নের বিবরণ অনুযায়ী.

Valter Longo , সাউদার্ন ক্যালিফোর্নিয়া বিশ্ববিদ্যালয়ের পরমায়ু ইনস্টিটিউটের পরিচালক, গবেষণা ও আগের কাজের ভিত্তিতে , মানুষ সমতূল্য , প্রোটিন 0.8g বেশী দিতে শরীরের ওজন প্রতি কিলোগ্রামে জন্য একটি দিন নিজেদের সীমিত উচিত একটি 80kg ব্যক্তির জন্য একটি 60kg ব্যক্তি , এবং 64G জন্য 48g .

"মানুষ তাদের ক্যালরির শুধুমাত্র প্রায় নয় বা দশ শতাংশ প্রোটিন থেকে আসা যেখানে একটি খাদ্য সুইচ প্রয়োজন, এবং আদর্শ উৎস উদ্ভিদ ভিত্তিক হয়," Longo গার্ডিয়ান জানান. "আমরা ভুল করলে, কোন ক্ষতি সম্পন্ন করা আছে. যান এবং আমরা নিয়ে এসেছেন কিছু ছবি খাদ্য কি বলার অপেক্ষা রাখে না, কিন্তু আমরা যদি ডান আপনি সাধারণভাবে ধূমপান হিসাবে প্রায় হিসাবে খারাপ যে একটি অবিশ্বাস্য প্রভাব এ খুঁজছেন. "

"আপনি যদি ব্রেকফাস্ট খেতে হয়, আপনি 4 জি প্রোটিন পেতে পারে . প্রোটিন সামান্য বিট সর্বত্র এখন পর্যন্ত. আপনার খাদ্যের লেবেল আমি কয়েক মাস ব্যয় , কিন্তু লাঞ্চের জন্য মুরগির এক টুকরা 50g প্রোটিন থাকতে পারে , " Longo বলেন, যারা তার ক্যালোরি এবং প্রোটিন ভোজনের নিয়ন্ত্রণ লাঞ্চ অগ্রাহ্য .

গবেষণায় অংশ নেন যারা ​​51% দুই তৃতীয়াংশ পশু প্রোটিন , যা ছিল এর , প্রোটিন থেকে চর্বি থেকে , কার্বোহাইড্রেট থেকে 33 % আসছে , এবং 16% সঙ্গে , 1,823 ক্যালোরি একটি দিন গড়ে খরচ . দীর্ঘ তিনটি গ্রুপ সেগুলি বিভক্ত. উচ্চ প্রোটিন গ্রুপ প্রোটিন থেকে তাদের ক্যালোরি 20% বা তার বেশী , মধ্যপন্থী গ্রুপ প্রোটিন থেকে তাদের ক্যালোরি 10 থেকে 19 % পেয়েছিলাম পেয়েছিলাম , এবং কম গ্রুপ প্রোটিন থেকে ক্যালোরি কম 10 % পেয়েছিলাম .

পৃথক পুষ্টি স্বাস্থ্য প্রভাব আউট টিজিং কুখ্যাতিপূর্ণভাবে কঠিন. একটি উচ্চ প্রোটিন খাদ্যের দৃশ্যত ক্ষতিকর প্রভাব নিচে এক অথবা অধিক অন্যান্য মাংসের মধ্যে পদার্থ , বা নিরামিষাশীদের বনাম নিয়মিত লাল মাংস ইটার আরো সাধারণ যে জীবনধারা কারণের দ্বারা চালিত করতে হতে পারে. অন্যান্য কারণের খুব ফলাফল বাঁকানো যাবে: অসুস্থ পেয়েছিলাম যারা ​​গবেষণা নেভিগেশন একটি ব্যক্তি তাদের খাদ্য বন্ধ সর্বস্বান্ত , এবং তারা প্রোটিন থেকে পেতে ক্যালরির পরিমাণ মধ্যে একটি আনুপাতিক বৃদ্ধি দেখা হতে পারে . সেই ক্ষেত্রে, এটি খাদ্য , না অন্যান্য উপায় বৃত্তাকার ড্রাইভিং অসুস্থতা হবে.

অধিকাংশ মানুষ তারা প্রয়োজন বেশী প্রোটিন খাওয়া. প্রোটিন 45g এবং 55g এর প্রস্তাবিত দৈনিক ভোজনের যথাক্রমে গড়ে মহিলা এবং পুরুষের জন্য যথেষ্ট.

ஒரு அறிவியல் ஆய்வு உணவு மற்றும் புற்றுநோய் தொடர்பு கண்டுபிடிக்க நடத்தப்பட்டது. இது இறைச்சி, முட்டை மற்றும் பால் அதிக உணவு புகைத்தல் போன்ற சுகாதார தீங்கு இருக்க முடியும் என்று கண்டறியப்பட்டது
இறைச்சி நிறைய சாப்பிட 65 கீழ் மக்கள் , முட்டை மற்றும் பால் புற்றுநோய் அல்லது நீரிழிவு இருந்து இறக்க நான்கு மடங்கு அதிகமாக உள்ளது.

65 வயதுக்கு கீழ் மக்கள் உணவு , விலங்கு புரதம் அதிக அளவிலான புற்றுநோய் அல்லது நீரிழிவு இறப்பு தங்கள் ஆபத்து நான்கு மடங்கு அதிகரிப்பும் , மற்றும் ஒரு 18 ஆண்டு காலத்தில் எந்த காரணம் இருந்து இறக்கும் கிட்டத்தட்ட இரட்டை ஆபத்து இணைக்கப்பட்ட , ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர். எனினும், ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் அதை ஆராய்ச்சி நிறுவனம் முடிவுகளை பெற கூட ஆரம்பத்தில் தான் என்று எச்சரித்தார் .

புரதம் போன்ற பீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு வகைகள் போன்ற தாவர மூலங்களில் இருந்து வந்த போது புற்றுநோய் ஆபத்து ஒப்பிடுகையில் , இன்னும் ஒரு புரதம் நிறைந்த உணவு சாப்பிட்ட நடுத்தர வயது மக்கள் மூன்று மடங்கு அதிகமாக இருந்தது ஆய்வில் காணப்படும் ஒட்டுமொத்த தீய விளைவுகள் முற்றிலும் , துடைத்தவர் ஒரு குறைந்த புரத உணவு அந்த .

விலங்கு புரதம் நிறைய உட்கொண்ட நடுத்தர வயது மக்கள் புற்றுநோய், நீரிழிவு நோய் மற்றும் பிற நோய்கள் இருந்து இளைய இறக்க எண்ணப்பட்டன அதேசமயம் ஆனால் , அதே உணவு வயதான காலத்தில் மக்களின் சுகாதார பாதுகாக்க தோன்றியது .

கண்டுபிடிப்புகள் 50 வயது 6.381 மக்கள் ஒரு ஆய்வு மற்றும் அமெரிக்க பெரியவர்கள் மற்றும் குழந்தைகள் ஒரு பிரதிநிதி குழு கண்காணிக்க இது தேசிய சுகாதாரம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து பரிசோதனை ஆய்வு ( பாம் ) பங்கேற்றனர் வெளியாகியுள்ளன.

ஆய்வு புரதம் நிறைந்த அந்த மக்கள் அட்கின்ஸ் மற்றும் நீல உணவு நீண்ட கால சுகாதார விளைவுகள் மீது சந்தேகம் வீசுகின்றார். மாறாக, அதை அவர்கள் எடை இழக்க மற்றும் சிறு ஆக தொடங்கும் போது வயது வரை ஒரு குறைந்த புரத உணவு சாப்பிட , பின்னர் ஆரோக்கியமான தங்க உடலின் புரத சத்து அதிகரிக்க வேண்டும் அறிவுறுத்துகிறது . மேல் 65s , ஒரு உயர் புரத உணவு 28 % எந்த காரணம் இருந்து மரண ஆபத்தை குறைக்க, மற்றும் 60% புற்றுநோய் இறப்புகள் குறைந்து , இதழ் செல் வளர்சிதைமாற்றம் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வு விவரங்கள் படி .

VALTER லோங்கோ , தெற்கு கலிபோர்னியா பல்கலைக்கழகத்தில் வாழ்நாள் இன்ஸ்டிடியூட் இயக்குனர் , ஆய்வு மற்றும் முந்தைய வேலை அடிப்படையில், மக்கள் சமமான , புரதம் 0.8g விட உடல் எடை ஒவ்வொரு கிலோ ஒரு நாள் தங்களை கட்டுப்படுத்த வேண்டும் என்று கூறினார் ஒரு 80kg நபர் ஒரு 60Kg நபர் , மற்றும் 64g ஐந்து 48g .

"மக்கள் தங்கள் கலோரிகள் மட்டுமே சுற்றி ஒன்பது அல்லது பத்து சதவீதம் புரதம் இருந்து வந்து அங்கு ஒரு உணவு மாற வேண்டும் , மற்றும் சிறந்த ஆதாரங்கள் தாவர அடிப்படையிலான உள்ளன," லோங்கோ கூறினார். "நாங்கள் தவறு என்றால், எந்த தீங்கும் செய்ய உள்ளது . சென்று நாம் கொண்டு வந்தது சில வேடிக்கையான உணவு செய்ய சொல்லவில்லை, ஆனால் நாம் இருந்தால் வலது பொது புகைத்தல் போன்ற பற்றி மோசமாக உள்ளது என்று நம்பமுடியாத விளைவு பார்க்கிறாய் . "

" நீங்கள் காலை உணவு சாப்பிட , நீங்கள் 4G புரதம் பெற வேண்டும். புரதம் சிறிது எல்லா இடங்களிலும் உள்ளது . உங்கள் உணவு அடையாளங்கள் பார்த்து இரண்டு மாதங்கள் செலவிட, ஆனால் மதிய கோழி ஒரு துண்டு 50g புரதம் இருக்கலாம், " லோங்கோ , என்றார் அவரது கலோரி மற்றும் புரத சத்து கட்டுப்படுத்த மதிய விட்டுவிடுகிறது .

ஆய்வில் பங்கேற்ற மக்களுக்கும் 51% மூன்றில் இரண்டு பங்கு விலங்கு புரதம் இருந்த , புரதம் , கொழுப்பு இருந்து , கார்போஹைட்ரேட் இருந்து 33% வரும், மற்றும் 16% , 1.823 கலோரிகள் ஒரு நாள் சராசரி உட்கொள்ளப்படுகிறது. லோங்கோ மூன்று குழுக்கள் அவற்றை வகுத்தது . உயர் புரத குழு புரதம் இருந்து கலோரி 20% அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட , மிதமான குழு புரதம் இருந்து தங்கள் கலோரிகள் 10 19 % கிடைத்தது , மற்றும் குறைந்த குழு புரதம் கலோரி குறைவான 10 % தான்.

தனிப்பட்ட ஊட்டச்சத்து சுகாதார விளைவுகள் அவுட் கேலி படுபயங்கர கடினம் . ஒரு உயர் புரத உணவு வெளிப்படையாக தீய விளைவுகள் கீழே ஒன்று அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட மற்ற இறைச்சி பொருட்கள் , அல்லது சைவ எதிராக வழக்கமான சிவப்பு இறைச்சி உண்கின்றன மேலும் பொதுவான வாழ்க்கை முறை காரணிகளாகிறது இயக்கப்படுகிறது இருக்கலாம் . மற்ற காரணிகள் மிக முடிவுகள் சாய்க்க முடியாது : உடல் கிடைத்தது யார் ஆய்வில் ஒரு நபர் தமது உணவு ஆஃப் சென்று , அவர்கள் புரதம் இருந்து கிடைக்கும் கலோரி அளவு ஒரு விகிதாசார உயர்வு கண்டிருக்கலாம் . அந்த வழக்கில், இது உணவு , மற்ற வழி சுற்று ஓட்டுநர் நோய் இருக்கும்.

பெரும்பாலான மக்கள் அவர்கள் தேவை அதிகமாக புரதம் சாப்பிட . புரதம் 45g மற்றும் 55g பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளல் முறையே சராசரி பெண் மற்றும் மனிதன் போதுமானது .

ఒక శాస్త్రీయ అధ్యయనం ఆహారం మరియు క్యాన్సర్ సంబంధం కనుగొనేందుకు నిర్వహించారు . ఇది మాంసం, గుడ్లు మరియు పాల ఎక్కువగా స్వీకరించడం ధూమపానం ఆరోగ్యానికి వంటి హానికరము తేలింది
మాంసం చాలా తినడానికి ఎవరు 65 కింద ప్రజలు , గుడ్లు మరియు పాల క్యాన్సర్లు నుండి చనిపోయే నాలుగు రెట్లు అవకాశం .

వయస్సు 65 సంవత్సరాల కింద ప్రజలు ఆహార జంతు ప్రోటీన్ అధిక స్థాయిలో క్యాన్సర్లు మరణించే వారి యోనిలో నాలుగువిధాల పెరుగుదల , మరియు ఒక 18 సంవత్సరాల కాలంలో ఏ కారణం మరణించే దాదాపు రెట్టింపు ప్రమాదం లింక్ జరిగినది , పరిశోధకులు కనుగొన్నారు . అయితే , పోషణ నిపుణులు పరిశోధన నుండి సంస్థ ముక్తాయింపు తొందరపాటే హెచ్చరిక చేశారు .

వంటి మాంసకృత్తులు బీన్స్ మరియు అపరాలు వంటి మొక్క మూలాల నుండి వచ్చిన క్యాన్సర్ ప్రమాద పోలిస్తే , ఇప్పటికీ ఒక ప్రోటీన్ అధికంగా ఆహారం తిన్న మధ్య వయస్కుడు, ప్రజలు మూడు సార్లు ఎక్కువగానే అయితే అధ్యయనంలో చూసిన మొత్తం హానికరమైన ప్రభావాలు పూర్తిగా , తుడిచిపెట్టేసింది ఒక తక్కువ ప్రోటీన్ ఆహారం లో ఆ .

జంతు ప్రోటీన్ చాలా సేవించాలి మధ్య వయస్కుడు, ప్రజలు క్యాన్సర్, డయాబెటిస్ మరియు ఇతర వ్యాధులు నుండి యువ చనిపోయే మొగ్గు చూపుతుంది కానీ , అదే ఆహారం వృద్ధాప్యంలో ప్రజల ఆరోగ్య రక్షణ కనిపించింది .

కనుగొన్న 50 సంవత్సరాల వయస్సులో 6.381 మంది అధ్యయనం నుండి మరియు సంయుక్త లో పిల్లలు, పెద్దలు ప్రతినిధిగా సమూహం జాడలు జాతీయ ఆరోగ్య మరియు పోషకాహార పరీక్ష అధ్యయనం (NHANES ) పాల్గొన్నారు పైగా ఉద్భవించింది .

అధ్యయనం ప్రోటీన్ లో గొప్ప అని ప్రముఖ అట్కిన్స్ మరియు పాలియో ఆహారాలు దీర్ఘకాల ఆరోగ్య ప్రభావాలు సందేహం విసురుతాడు . బదులుగా, అది మంది బరువు కోల్పోతారు మరియు బలహీన మారింది ప్రారంభించిన వయసు వరకు తక్కువ ప్రోటీన్ ఆహారం తినడానికి , ఆపై ఆరోగ్యంగా ఉండాలని శరీరం యొక్క ప్రోటీన్ తీసుకోవడం పెంచడానికి ఉండాలి సూచిస్తుంది . పైగా -65S లో , అధిక ప్రోటీన్ ఆహారం 28% ఏ కారణం మరణం ప్రమాదం కట్ , మరియు 60 % ద్వారా క్యాన్సర్ మరణాలు తగ్గిన , పత్రిక సెల్ జీవప్రక్రియ లో ప్రచురితమైన అధ్యయనం వివరాలు ప్రకారం .

Valter లోంగో , దక్షిణ కాలిఫోర్నియా విశ్వవిద్యాలయంలో దీర్ఘాయువు ఇన్స్టిట్యూట్ డైరెక్టర్ , అధ్యయనం మరియు మునుపటి పని ఆధారంగా , ప్రజలు సమానం , ప్రోటీన్ యొక్క 0.8g కంటే ఎక్కువ శరీర బరువు ప్రతి కిలోకు ఒక రోజు తమను తాము పరిమితం అని అన్నాడు ఒక 80kg వ్యక్తి కోసం ఒక 60kg వ్యక్తి , మరియు 64g కోసం 48g .

"ప్రజలు వారి కేలరీలు మాత్రమే చుట్టూ తొమ్మిది లేదా పది శాతం ప్రోటీన్ నుండి వస్తాయి ఒక ఆహారం మారడం అవసరం , మరియు ఆదర్శ మూలాల మొక్క ఆధారిత ఉంటాయి , " లోంగో గార్డియన్ చెప్పారు . "మేము తప్పు అయితే , ఎటువంటి హాని ఉంది . వెళ్లి మేము ముందుకు వచ్చారు కొన్ని క్రేజీ ఆహారం అలా చెప్పడం లేదు , కానీ మేము ఉంటే మీకు సాధారణంగా ధూమపానం గురించి చెడు అని ఒక అద్భుతమైన ప్రభావం చూస్తుంటారు . "

" మీరు అల్పాహారం తినడానికి , మీరు 4G ప్రోటీన్ పొందండి ఉండవచ్చు . ప్రోటీన్ యొక్క కొద్దిగా ప్రతిచోటా ఉంది . మీ ఆహారం లో బ్లాగుల గురించి నెలల ఖర్చు , కానీ భోజనం కోసం చికెన్ యొక్క భాగాన్ని 50g ప్రోటీన్ కలిగి ఉండవచ్చు , " లోంగో , చెప్పారు తన క్యాలరీలు మరియు ప్రోటీన్ తీసుకోవడం నియంత్రించడానికి భోజనం skips .

అధ్యయనంలో పాల్గొన్నారు వ్యక్తులు 51 % రెండు వంతుల జంతు ప్రోటీన్ ఎత్తైనది , ప్రోటీన్ నుండి కొవ్వు నుండి , కార్బోహైడ్రేట్ల నుంచి 33 % రాబోయే , మరియు 16% తో , 1.823 కేలరీలు ఒక రోజు సగటున సేవించాలి . లోంగో మూడు గ్రూపులు వాటిని విభజించబడింది . ఎక్కువ ప్రోటీన్ సమూహం ప్రోటీన్ నుండి కాలరీలతో 20 % లేదా ఎక్కువ , ఆధునిక సమూహం ప్రోటీన్ నుండి కాలరీలతో 10 నుండి 19 % వచ్చింది వచ్చింది , మరియు తక్కువ సమూహం ప్రోటీన్ నుండి కేలరీలు 10% కంటే తక్కువ వచ్చింది .

వ్యక్తిగత పోషకాలను ఆరోగ్య ప్రభావాలు టీసింగ్ పోషకాల కష్టం . అధిక ప్రోటీన్ ఆహారం స్పష్టంగా హానికరమైన ప్రభావాలు డౌన్ ఒకటి లేదా ఎక్కువ ఇతర మాంసం లో పదార్థాలు , లేదా శాకాహారులు వర్సెస్ సాధారణ ఎరుపు మాంసం తినేవాళ్ళు లో సర్వసాధారణం జీవనశైలి కారణాల వలన కావచ్చు . ఇతర కారణాలు చాలా ఫలితాలను వక్రీకృత చెయ్యవచ్చు : చెడు వచ్చింది ఎవరు అధ్యయనం ఒక వ్యక్తి వారి ఆహార ఆఫ్ పోయిందో , మరియు వారు ప్రోటీన్ నుండి పొందండి కేలరీలు మొత్తం లో దామాషా పెరుగుదల కనిపించింది ఉండవచ్చు . ఆ సందర్భంలో , ఇది ఆహారం , ఇతర మార్గం రౌండ్ డ్రైవింగ్ అనారోగ్యం ఉంటుంది .

చాలా మందికి అవసరం కంటే మరింత ప్రోటీన్ . ప్రోటీన్ యొక్క 45g మరియు 55 గ్రా యొక్క రోజువారీ వాడకం వరుసగా సగటు మహిళ మరియు మనిషి కోసం సరిపోతుంది .

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